Phải làm gì nếu điện thoại của bạn bị nghe trộmĐiện thoại di động làm cuộc sống của chúng ta dễ dàng, kết nối và thú vị hơn. Nhưng chúng cũng có thể mang lại rất nhiều rắc rối. Trong tất cả những thứ đang can thiệp vào cuộc sống riêng tư của chúng ta. Tôi đang nói về nghe lén điện thoại. Họ làm việc đó bằng cách nào, và quan trọng nhất, bạn nên làm gì để bảo vệ điện thoại của mình?
Để biết rõ hơn CÁCH bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị nghe lén, trước tiên bạn phải tìm hiểu CÁCH mà họ làm điều đó. Dù cho họ là ai. Tìm thấy một Wi-Fi miễn phí không xác định? Nhận được một tập tin lạ qua Bluetooth hoặc mở một liên kết trong tin nhắn từ một người nhận không quen biết? Không làm sạch máy tính của bạn khỏi virus và kết nối điện thoại với nó? Hoặc bạn đã tải xuống một ứng dụng “rất tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí”? chúc mừng, bạn đang có nguy cơ bị theo dõi rất cao.

DẤU THỜI GIAN:
CÁCH họ có thể làm điều đó:
– Kết nối không dây 0:47
– Thiết bị đặc biệt 1:19
– Thiết bị siêu đắt 1:56
– Tin nhắn tức thì 2:19
– Bất cẩn 2:38
Cách dễ dàng để bảo vệ điện thoại của bạn:
– Thay đổi mật khai73 3:23
– Mã SMS 4:22
– Ứng dụng giả 4:54
– Khóa ứng dụng 5:50
– Ứng dụng bảo vệ hoàn toàn điện thoại của bạn 6:14
– Một loại kết nối khác 6:37
– Máy tính 7:10
– Cập nhật phần mềm của bạn 7:37
– Đừng nói về những điều quan trọng 8:20

#personaldata #phones #brightside

TÓM LƯỢC:
– Tin tặc có thể cài đặt phần mềm độc hại mà bạn không hay biết. Nó có thể dễ dàng xâm nhập vào điện thoại thông qua tin nhắn MMS, Internet di động, Bluetooth hoặc WiFi.
– Có những thiết bị đặc biệt đắt tiền để nghe lén điện thoại. Thông thường, một hệ thống như vậy bao gồm máy tính và một vài điện thoại có sửa đổi đặc biệt.
– Có các trạm nghe đặc biệt có thể được kiểm soát bởi một nhà điều hành chuyên nghiệp được huấn luyện đặc biệt và kinh nghiệm sâu rộng.
– Để không ai có thể đọc và nghe tin nhắn của bạn, các trình nhắn tin tức thời mã hóa các cuộc đối thoại của bạn.
– Cách phổ biến và dễ dàng nhất để điện thoại của bạn gặp rủi ro là vứt điện thoại ở đâu đó mà không cài mật khẩu hoặc đưa cho người khác “chơi”.
– Cách dễ nhất và tầm thường nhất – thường xuyên thay đổi mật khẩu trên các tiện ích của bạn để bảo vệ điện thoại của bạn.
– Kẻ tấn công sẽ không thể vào hồ sơ của bạn nếu hắn chỉ biết mật khẩu mà không có mã SMS.
– Đừng để Bluetooth mở nếu bạn không sử dụng. Hacker có thể kết nối mà bạn thậm chí không hay biết.
– Đừng kết nối với các mạng không xác định! Và an toàn nhất là sử dụng modem Wi-Fi riêng.
– Ngoài ra còn có các ứng dụng bảo vệ hoàn toàn điện thoại của bạn. Chúng ngắt kết nối đến các mạng và kênh liên lạc đáng ngờ, thông báo cho bạn nếu một hoạt động lạ xuất hiện trên điện thoại và mã hóa các cuộc hội thoại.
– Hầu hết các điện thoại sử dụng giao thức liên lạc GSM để gọi. Thật không may, tiêu chuẩn này có thể bị bẻ khóa bởi một người có các kỹ năng cần thiết.
– Tuy nhiên, bạn luôn có thể thay đổi nó thành một kết nối an toàn hơn, ví dụ như CDMA.
– Không kết nối điện thoại với máy tính nếu bạn không chắc chắn rằng nó có vi-rút hay không.
– Nếu bạn nghi ngờ rằng điện thoại của mình bị nghe trộm, thì hãy cố gắng đừng thảo luận về thông tin quan trọng qua điện thoại. Hãy nói trực tiếp.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Tag: kiểm tra wifi bị dùng trộm, Tích cực sáng tạo, Luôn tích cực, Brightside Vietnamese, lừa đảo, lừa đảo lừa đảo, bảo vệ bản thân, lừa đảo thất bại, nhận ra lừa đảo, hack cuộc sống, kế hoạch lừa đảo mới, video an toàn, dữ liệu cá nhân, mẹo bảo vệ dữ liệu, an toàn trực tuyến, lừa đảo trực tuyến, Lừa đảo Wi-Fi, bảo vệ điện thoại, dữ liệu di động

Xem thêm: https://meohay360.com/category/pc

Nguồn: https://meohay360.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *