Giới thiệu về Power Query & Power Pivot Data Model trong Excel 2016 (Get & Transform)Giới thiệu về Power Query và Power Pivot Data Model trong Excel. Trong phần này chúng ta sẽ sử dụng Power Query để tiến hành xử lý làm sạch dữ liệu và nhập dữ liệu cho Pivot Table và Power Pivot.

Link tải tài liệu:

Link đăng ký ủng hộ mình nhé ^^:

Dữ liệu trong video được lấy từ:
Các bạn hãy theo dõi Excelsfun để học thêm nhiều kiến thức hay về Excel nhé!

Tag: power query excel 2016, Trần Mạnh Hà, Tran Manh Ha, Power Query, Power Pivot, Pivot Table, Get & Transform, Diagram view

Xem thêm: https://meohay360.com/category/internet

Nguồn: https://meohay360.com

22 thoughts on “Giới thiệu về Power Query & Power Pivot Data Model trong Excel 2016 (Get & Transform)

 1. Viet Kids TV says:

  chào bạn, cảm ơn bạn rất nhiều vì video bạn build rất bổ ích, tuy nhiên mình có một bài toán này chưa giải được, mình nghĩ chưa ra, đó là Tính TỒN ĐẦU KỲ của một BÁO CÁO NHẬP XUẤT TỒN của 1 KỲ cụ thể ( ngày bắt đầu và kết thúc, lấy ngày từ ô excel), và giá trị Tồn đàu ký đó nằm trong bảng nxt hoặc nằm bên ngoài. Không biết bạn có thể chia sẻ giúp mình giải pháp cho bài toán này đc ko, cảm ơn bạn! Bạn có thể cho mình xin SĐT zalo để tiện trao đổi đc ko bạn!

 2. Nga Nguyen Thai says:

  Thanks anh vì bài giảng hữu ích. Và nhờ anh giải giúp e trường hợp này được không:
  – Data model relationship: one-many như sau:
  1. Table gốc (One), có cột là DateCode. Ký hiệu dạng 2020.01
  2. Table kia (Many) cũng có cột DateCode. Cũng đáp ứng được ký hiệu của "DateCode" quy định.
  3. Có thiết lập được relationship One-to-Many của hai bảng Excel Table này.
  – Tuy nhiên khi em pivot table ra, thì cột "DateCode" luôn bị giá trị "Blank", và chỉ có 1 dòng duy nhất. Dẫn tới các giá trị chỉ có duy nhất giá trị tổng.
  Theo em hiểu nó phải hiện thị theo dòng là 2020.01; 2020.02… chứ nhỉ.

  Cảm ơn anh trước.

 3. tin vo says:

  Em cảm ơn anh rất nhiều vì đã chia sẻ những kiến thức bổ ích này, thật sự đã giúp ích rất nhiều cho công việc của em ạ. Với nếu có thể em mong anh có thể hướng dẫn lại video trước đó a đã làm là "Làm thế nào để tổng hợp dữ liệu từ nhiều files khác nhau?" được không anh?, e có thực hiện theo nhưng không làm được ạ, vì em nghĩ nếu dùng cái này thì có thể giải quyết được việc 1,2tr dòng của excel á anh, hay dùng access để làm database cho excel em nghĩ không biết có khả thi không anh? Và cuối cùng chúc anh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc cho kênh của anh ngày càng phát triển hơn nữa anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *